|
|||
Top món ăn ngon Cần Thơ “đỉnh cao” nổi danh miền Tây1.Lẩu cá kèoCá kèo từ lâu đã là một món ăn ngon Cần Thơ và là đặc sản của vùng quê sông nước vì thế nguyên liệu tươi ngọn này cũng được dưa vào để chế biến món lẩu, ta có ngay món lẩu cá kèo thơm ngon. Đặc biệt, lẩu cá kèo ở Cần Thơ cũng như các tỉnh khác như Sóc Trăng, Cà Mau, Bến Tre đều có một hương vị chua chua, ngọt ngọt rất đặc trưng. Vào những ngày mưa, sà vào một quán ven đường nào đó, gọi ngay nồi lẩu cá kèo là hết ý. Món này mà ăn kèm với bắp chuối, rau nhút, rau đắng thì mới hết sẩy.
Địa chỉ ăn lẩu cá kèo chuẩn vị ở Cần Thơ:
2.Bánh cống – món ăn vặt nổi tiếng Cần ThơNói đến các món ăn ngon Cần Thơ, thật không thể bỏ qua món bánh cống, món bánh dân dã, vừa rẻ lại còn ngon, hấp dẫn đến từng nguyên liệu. Với người Cần Thơ, bánh cống như một thức quà vặt, chứa đựng nhiều kỷ niệm. Với khách du lịch, chiếc vỏ bánh giòn giòn, ăn kèm với rau sống tạo nên một hương vị đầy lạ lẫm, ngon miệng.
Tạo nên một chiếc bánh cống hoàn chỉnh, đó là bột, đậu xanh và tôm. Cũng khá giống kiểu như đúc bánh xèo, nhưng dụng cụ để đổ bánh cống giống như một cái cốc nhỏ, thoạt nhìn như một cái phin pha cà phê. Sau khi đã đổ bột bánh vào, người ta cho thêm cả đậu xanh và nhân thịt, cuối cùng là một con tôm lên trên. Đợi chiên trong dầu cho vàng giòn thì vớt ra, ăn kèm với nước mắm chua ngọt và đủ thứ các loại rau trên đời. Nào là xà lách, húng quế, đọt xoài, diếp cá,… Địa chỉ ăn bánh cống ngon nức tiếng Cần Thơ
3.Bún mắm miền TâyNói đến miền Tây không thể bỏ qua món bún mắm, Cần Thơ vì thế mà bún mắm cũng trở nên đặc biệt trong mắt du khách. Không giống với món bún mắm cá cơm miền Trung, bún mắm đặc sản Cần Thơ là kiểu bún mắm nước, nước lèo được nấu từ mắm của các loại cá linh, cá sặc hay cá lóc đều là những sản vật của miền Tây sông nước.
Dù mỗi tỉnh, mỗi vùng đều có cách nêm nếm khác nhau nhưng tựu chung tô bún mắm của Cần Thơ nói riêng và bún mắm miền Tây nói chung, đều có đủ các nguyên liệu từ bún, mắm, heo quay, tô, mực,… khi đó người miền Tây ăn kèm với bông súng, rau muống bào, giá, rau đắng. Tô bún mắm Cần Thơ dịu ngọt lại nồng mùi nắm, thấm đẫm vị ngọt từ nhiên từ các loại hải sản, vị cay của sản ớt. Địa chỉ ăn bún mắm ngon ở Cần Thơ:
Nếu bạn đang muốn thuê xe máy để tự do khám phá Cần Thơ có thể thuê tại đây.
4.Ốc nướng tiêu – món ngon Cần Thơ khó thể cưỡng lạiXứ Tây Đô nổi tiếng với nhiều món ăn ngon Cần Thơ mang hương vị dân dã nhưng lại không thiếu đi sự đậm đà, ốc nướng tiêu là một trong số đó. Với miệt vùng sông nước dồi dào những sản vật đồng quê, món ốc nướng tiêu ở Cần Thơ có cách chế biến đơn giản, song mang lại cảm giác ấm bụng, lạ miệng vô cùng.
Người Cần Thơ có công thức làm món ốc nướng tiêu theo phong cách riêng. Ốc được sơ chế kỹ lưỡng, đặt trên bếp than để giữ được hương thơm và vị ngon tự nhiên của ốc. Tiếp đó, cho hỗn hợp nước sốt gồm tiêu, tỏi, bột ngọt rắc lên đợi cho nước trong ốc sôi lên sùng sục. Khi nước vừa rút xuống cũng là lúc ốc vừa chín tới, dọn ra ăn kèm với rau răm nữa là hết sẩy. Địa chỉ ăn ốc nướng được đánh giá cao ở Cần Thơ:
5.Cá lóc nướng truiLà trung tâm ẩm thực của vùng đồng bằng sông Cửu Long nên khi nói đến các món ăn ngon Cần Thơ không thể không kể đến món cá lóc nướng trui. Không biết có từ bao giờ, món cá lóc nướng trui cho đến bây giờ vẫn là đặc sản Cần Thơ gắn bó với bao người dân nơi đây. Thực khách từ phương xa khi đến du lịch Cần Thơ vẫn thường gọi món cá lóc nướng trui để thưởng thức cho bõ bèn.
Điều đặc biệt để tạo ra món cá lóc nướng trui ngon, đó phải là loại cá lóc đồng chứ không nên nướng bằng cá lóc nuôi, vì cá lóc khi sống ở tự nhiên sẽ thơm ngon hơn. Sau khi làm sạch, đem đâm xiên từ miệng cá xuống dọc theo chiều dài của thân, sau đó cắm xuống đất, phủ rơm kín lên rồi đốt cho đến khi rơm tàn thành tro. Thế là người ta đem cậy bớt lớp vỏ cháy, đặt trên tấm lá chuối, rắc thêm chút mỡ hành rồi dọn ra cho khách. Đồ ăn kèm với chén nước mắm ớt cay xè, lại không thiếu đủ các loại rau như khế, dưa leo, chuối, cải đắng, húng quế,… 6.Địa chỉ ăn cá lóc đồng nướng trui ngon ở Cần Thơ:
Lẩu mắm – nét ẩm thực đặc sắc của miền Tây
Có thể nói, lẩu mắm là món ăn ngon Cần Thơ xứng danh đặc sản miền Tây Nam Bộ. Khi thưởng thức món lẩu mắm, bạn sẽ cảm nhận được hết tất cả cái tinh túy của nền ẩm thực Nam Bộ. Đó là sự hòa quyện hoàn hảo đến từ mắm cá, cá, tôm, mực và cả những loại rau chỉ có ở miền sông nước như bông súng, điên điển, rau nhút,vv… Từ những loại mắm dân dã như cá linh, cá sặc, cá lóc, người dân đã khéo léo chế biến thành nồi nước lẩu đậm vị mà không quá nồng, nên dù là người địa phương hay khách du lịch ở đâu đến đều rất dễ ăn. Để tạo nên hương vị riêng cho nồi lẩu, cá sau khi làm sạch đem ướp với đường thốt nốt, thính và cả lá khế. Mắm đem nấu với nước sôi để lọc lấy nước ngọt, nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn, lại thêm cả sả, ớt cho dậy vị. Với món này, cứ ăn tới đâu thả cá và rau đến đó cho thêm phần tươi ngon. Địa chỉ ăn lẩu mắm ngon ở Cần Thơ:
7.Bún riêu – món bún dân dã mà ngon miệngNói đến bún riêu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đó là đặc sản của miền Tây nhưng ít ai biết, món này có nguồn gốc từ miền Bắc. Từ khoảng 50 năm nước, món bún riêu theo chân người Bắc vào Nam, thế là người ta lại biết đến món ăn này nhiều hơn. Tuy nhiên, bún riêu cua của người miền Nam không hẳn là giống miền Bắc, qua thời gian nó được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Miền Nam.
Sự khác biệt của món bún riêu đặc sản Cần Thơ nói riêng và miền Tây nói chung so với miền Bắc, đó là họ sử dụng màu điều để tăng thêm độ bắt mắt cho món ăn. Nếu người Bắc chỉ sử dụng gạch cua, thân cua giã thì người Nam lại pha thêm lòng đỏ trứng, thịt băm rồi ép thành từng miếng dày. Rồi tô bún riêu cũng kỳ công hơn khi cho cả đậu phụ chiên giòn, chả lụa, chả cá, giò heo các kiểu. Địa điểm ăn bún riêu cua ngon ở Cần Thơ:
8.Nem nướng Cái RăngTự hào đặc sản xứ Tây Đô, nem nướng Cái Răng luôn nằm trong top các món ăn ngon Cần Thơ được gợi ý cho thực khách. Nem nướng ở đây có một vị rất riêng, không giống với nem nướng Đà Nẵng hay Đà Lạt, nó có hương thơm, vị giòn dai, béo bùi đủ cả.
Người địa phương Cái Răng có món nem nướng được chế biến theo bí quyết gia truyền. Thịt lớn được tuyển chọn kỹ lưỡng, phải là thịt mới, dùng vải thấm cho sạch máu. Sau đó thái thành lát mỏng, đem ướp cùng với tỏi nướng vàng, tỏi tươi xay nhỏ và nước mắm nhĩ đô đặc. Đợi khi thấm đều gia vị rồi bắt đầu quết dẻo, đem vo tròn rồi xâu thành từng xâu dài đem nướng lên cho thơm. Địa chỉ ăn nem nướng ngon ở thành phố Cần Thơ:
9.Bánh tầm bì Cần thơNếu có dịp thưởng thức qua món bánh tầm bì, món ăn ngon nức tiếng Cần Thơ, bạn sẽ thấy rõ được sự tinh túy trong ẩm thực xứ Tây Đô. Cũng được làm từ bột mì như sợi bún nhưng to hơn, từng sợi tầm bì trắng muốt. Cái độc đáo ở đây chính là món ăn sẽ được phủ ngập nước dừa sóng sánh. Nguyên liệu ăn kèm gồm thịt chiên vàng, da heo trộn thính cùng tỏi phi thơm. Bánh tầm Cần Thơ do được hấp ở xửng, đặt trên bếp than nên luôn nóng hổi.
Địa chỉ ăn bánh tầm bì Cần Thơ ngon nổi tiếng:
10.Bánh xèo miền TâyDù không phải là đặc sản của riêng vùng Cần Thơ nhưng bánh xèo miền Tây từ lâu đã ghi dấu ấn đậm nét, không lẫn vào đâu được. Nếu bánh xèo của miền Trung chỉ nhỏ xíu như bàn tay, chủ yếu là nhân thịt tôm thì bánh xèo ở miền Tây lại có kích cỡ khổng lồ, topping không chỉ có ba chỉ mà đôi khi còn có tép sông, thịt vịt băm và cả củ hũ dừa nữa, càng làm cho chiếc bánh xèo thêm phần hấp dẫn.
Địa chỉ ăn bánh xèo ngon ở Cần Thơ:
11.Vịt nấu chao đậm đà hương vị quê hươngTừng lọt top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam nên thật thiếu sót nếu như bỏ qua món vịt nấu chao của Cần Thơ. Chính tên gọi của món ăn đã nói lên phần nào được sự mộc mạc, chân chất của con người miền Tây sông nước. Điều quan trọng hơn hết, đó chính là hương vị thơm ngon, đậm đà cuốn hút bất kỳ ai đi ngang qua.
Gọi món vịt nấu chao là món nhà quê cũng không sai, khi thành phần để làm vịt nấu chao cũng hết sức đơn giản, chỉ có vịt và chao. Vịt được tuyển chọn là giống vịt vườn nên thịt rất thơm và mềm, còn chao chính là đậu phụ lên men. Khi kết hợp vịt và chao tạo nên một món ăn giống như lẩu, nhưng được nấu và nêm nếm gia vị sẵn. Đem ăn kèm với bún hoặc mì tồm, cùng với rau xanh nữa là đủ cho một buổi tối ấm bụng và no nê. Địa chỉ thưởng thức món vịt nấu chao đúng chuẩn ở Cần Thơ:
12.Bánh tét lá cẩm – đặc sản Cần Thơ mua về làm quàKhi mà bánh tét đã trở thành món dọn Tết truyền thống của người miền Tây, thì ở Cần Thơ lại nổi tiếng với công thức gói bánh tét lá cẩm rất đặc biệt. Nếu như những loại bánh tét trước đây có màu ngả xanh của lá chuối, thì giờ đây bánh tét ở vùng Bình Thủy, Cần Thơ lại gây thương nhớ bởi màu tím thẫm của lá cẩm.
Nếu trước đây, bánh té chỉ được biết đến trong những ngày Tết thì giờ đây, nó đã trở thành món ăn thường nhật của người dân. Những chiếc bánh tét lá cẩm ở vùng này cũng rất đặc sắc, nào là bánh tét nhân thịt muối, nhân mỡ rồi còn nhân cuối và đậu ngọt. Ai ưa kiểu gì thì cứ mua loại đó, giá tầm 30-80k/ đòn tùy loại. Địa chỉ mua bánh tét lá cẩm ngon nhất ở Cần Thơ:
13.Gỏi cuốn – món ăn tròn vị và ngon miệng ở Cần Thơ
Danh sách những món ăn ngon Cần Thơ không thể thiếu món gỏi cuốn, được xem là món ăn vặt “quốc dân” mà ai cũng mê. Dù chỉ là một chiếc gói bé xíu, với lớp bánh tráng bọc tôm luộc, thịt ba chỉ cùng với xà lách, cọng hành lá mà đủ cho một bữa no. Nhưng đó chưa phải là tất cả, chén nước chấm phải được chế biến tinh tế, đậm đà đủ vị cay măn, có chút vị ngọt của dứa thái nhỏ mọi gọi là chuẩn. Đặc biệt, với món gói cuốn này dù chấm với mắm tỏi ớt, mắm nêm hay tương đều xuất sắc. Địa chỉ ăn gỏi cuốn ngon ở Cần Thơ:
14.Sủi cảo – món ăn ngon Cần Thơ bạn đã thử qua?Sủi cảo vốn là một món ăn ngon Cần Thơ có nguồn gốc từ Trung Hoa, dù không ai còn nhớ rõ món này đã có mặt từ bao giờ. Nhưng chính hương vị thơm ngon, vị đầm đà của nước dùng, sủi cảo thơm béo, ngon ngọt đã chiếm trọn được tình cảm của thực khách. Không chỉ người lớn, mà cả những em bé cũng rất thích sủi cảo.
Địa chỉ ăn sủi cảo ngon nức tiếng Cần Thơ: Sủi cảo A Chảy – 38 Nguyễn An Ninh, Ninh Kiều, Cần Thơ 15.Ba khía rang me làm mồi nhậu hết ýDù ba khía là đặc sản của Cà Mau đất mũi nhưng nếu đến du lịch Cà Mau bạn cũng sẽ thấy món này có mặt khá nhiều ở các nhà hàng. Trong số các món từ ba khía, ngon một cách ấn tượng nhất có lẽ là món ba khía rang me, món ăn là sự hội tự của vị me chua chua cùng vị mằn mặn, thấm thía của ba khía rất lý tưởng để làm mồi nhậu.
Dù Cần Thơ hiện giờ hầu như thực đơn nhà hàng nào cũng có ba khía rang me, nhưng phải may mắn bạn mới tìm đúng vị chuẩn của nó. Sở hữu ba khía rang me luôn được ưa chuộng, bởi hương vị rất tuyệt vời. Từng con ba khía đậm vị, ăn kèm với rau răm lại càng dậy vị. Nếu có dịp đến Cần Thơ vào một ngày không xa, đừng bỏ qua món này đảm bảo bạn sẽ phải tiếc hùi hụi đó. Địa chỉ ăn ba khía rang me ở Cần Thơ:
16.Hủ tiếu khô Sa ĐécBạn đã từng ăn hủ tiếu trên đĩa bao giờ chưa, nếu chưa hãy đến Cần Thơ để thưởng thức món hủ tiếu khô Sa Đéc nức tiếng miền Tây này. Chỉ một cái đĩa nhỏ xíu, mà nào là sợi hủ tiếu, tim, gan, thịt heo thái mỏng, rồi cả hành lá, hành phi rồi xà lách tươi rói. Đừng ăn vội, đợi thêm chút nước sốt óng vàng, sền sệt rưới lên nữa mới trọn.
Bên cạnh là chén nước lèo thanh ngọt cho khách chống ngán. Từng sợi hủ tiếu trắng tinh mềm dai, nước sốt đậm đà, vị hành phi thơm nức, tim gan sần sật, thịt lại ngọt lại không thiếu rau xà lách tươi xanh. Giờ thì trộn đều và cảm nhận thôi. Địa chỉ ăn hủ tiếu khô ngon nhất ở Cần Thơ:
17.Cá kèo nướng ống sậy thơm ngon nức mũiNướng cá kèo trong ống sậy cũng là một nét riêng của ẩm thực miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng. Ngoài lẩu cá kèo, người địa phương còn chuộng món cá kèo nướng ống sậy, bởi cá có mùi thơm và giữ được vị ngọt tự nhiên của cá kèo. Cá kèo do sống ở vùng phù sa ngập mặn, nên thịt cá rất sạch, hương vị nướng lên lại càng khó quên.
Món cá kèo nướng ống sậy cũng dân dã như con người miền Tây vậy. Họ chọn ống sậy non và nhiều nước, sau đó cắt từng khú dài hơn cá kèo một chút, khoét đầu rỗng để đưa cá vào. Cá khi đã rửa sạch, đem ướp với các gia vị đặc trưng rồi đưa vào lòng ống sậy. Bắt than hồng lên, nướng riu riu cho đến khi ống sậy vàng, xẹp xuống nghĩa là cá cũng vừa chín tới, dậy mùi thơm nức mũi. Địa chỉ thưởng thức món cá kèo nướng ống sậy nức tiếng Cần Thơ:
18.Lẩu cá linh bông điên điển – sản vật mùa nước lênKhông chỉ là món ăn ngon Cần Thơ mà lẩu cá linh bông điên điển còn là một đặc sản của miền quê sông nước. Nếu như người miền Bắc, miền Trung mỗi mùa lũ đến cứ mong cho qua nhanh đi thì người miền Tây lại vui mừng khôn kể xiết mỗi mùa nước lớn. Bởi khi đó, biết bao nhiêu là sản vật tôm, cá ùa về. Và cứ mỗi khi con nước lớn, từng nhà lại nào rổ, nào rá để đi bắt cá linh, rồi cùng không quên hái bông điên điển cho nồi lẩu thêm trọn.
Địa chỉ thưởng thức món lẩu cá linh bông điên điển:
19.Bánh hỏi heo quayBánh hỏi heo quay chuẩn ngon nhất là phải đến Phong Điền, ghé nhà vườn Minh Cảnh. Vốn đã là vùng đất gây thương mến với những vườn trái cây sai quả hay những hoạt động miệt vườn đầy thú vị như tát mương bắt cá, hái rau vườn, đua ghe, giờ đây khi đã thưởng thức món bánh hỏi heo quay, ta lại có dịp đến Phong Điền thêm nhiều lần nữa.
Nếu như nét riêng của món bánh hỏi miền Trung là món bánh hỏi sẽ được thoa dầu lạc, trộn với lá hẹ sắt nhỏ, thì người miền Nam lại thích rưới với mỡ hành cho béo ngậy. Đặc biệt, ăn kèm với heo quay và nước mắm chua ngọt nữa là chuẩn vị ngon. Địa chỉ ăn bánh hỏi heo quay tại Cần Thơ:
20.Chuối nếp nướng Cần ThơKhi nhắc đến các món ăn ngon Cần Thơ, nói riêng về món ăn vặt thì chuối nếp nướng là món đứng hàng đầu. Ở Sài Gòn hay các vùng khác cũng có nhưng về Cần Thơ, món chuối nếp nướng lại rất được yêu thích, được mệnh danh là ông hoàng của các món ăn vỉa hè.
Món chuối nếp nướng thơm phức nhưng cách làm lại cực đơn giản, những lớp nếp thơm lừng, giòn dai bọc quanh trái chuối ngọt lịm ở bên trong. Phủ lên đó là lớp nước cốt dừa béo béo, bùi bùi rất lý tưởng cho những buổi chiều đói bụng hay vào những ngày mưa độ ngon của món chuối nếp nướng lại nhân gấp bội. Địa chỉ mua chuối nếp nướng được review nhiều nhất:
21.Đuông dừa Cần Thơ – đặc sản miền Tây ai dám thửLà một món ăn ngon Cần Thơ, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thử món đuông dừa. Vốn là một ấu trùng sống trên thân cây dừa, thức ăn chủ yếu của nó là thân cây dừa nên đuông dừa rất béo, nhiều chất dinh dưỡng. Với đuông dừa, các thưởng thức ngon nhất là đem cho nó vào chén mắm ớt, đợi khi đuông dừa uống no thì gắp đuông dừa bỏ vào miệng, bỏ đi phần đầu.
Địa chỉ: Số 224 đường 30/4, quận Ninh Kiều. 22.Lẩu bần – món ăn ngon Cần Thơ dân dã, cuốn hútHầu như người miền Tây đều tận dụng các sản vật của nó để nấu lẩu, không chỉ có bông súng, cá linh, bông điên điển mà còn có cả quả bần. Khi nấu lẩu, bần sẽ tiết ra cho vị nước lẩu chan chát, kết hợp nấu với một số loại cá da trơn như cá tra, cá ba sa hoặc cá diêu hồng. Nếu sang hơn thì có ba ba, cua đinh.
Khác với vị nồng của lẩu mắm, lẩu bần có vị thanh và dịu rất đặc trưng, vì thế khi ăn lẩu bần ít ai cảm thấy ngán là vậy. Với nhiều người, lẩu bần là cả một tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm. Mỗi mùa bần đến, người dân miền Tây lại tranh thủ hái ít quả bần, kèm theo cả bông súng, bắp chuối hột, so đũa và không thể thiếu bông điên điển. Địa chỉ ăn lẩu bần nổi tiếng ở miền Tây:
23.Bánh đúc Cần ThơLà một món ăn vặt ở Cần Thơ, món bánh đúc thường gắn liền với những người phụ nữ ngày ngày rong ruổi trên những con hẻm nhỏ trong thành phố. Nếu như ở miền Bắc, món bánh đúc ăn kèm với tương, hoặc chan canh cua, người miền Trung có thói quen ăn bánh đúc với mắm nêm thì người miền Nam lại có nét riêng. Nói về bánh đúc, có 2 loại là bánh đúc mặn và bánh đúc ngọt, bánh mặn ăn kèm với thịt tôm với nước cốt dừa, riêng bánh ngọt có màu xanh của lá dứa.
Địa chỉ ăn bánh đúc lá dứa ngon:
24.Bún tôm khô Cần Thơ ai ăn cũng nhớNgoài bún mắm, bún tôm khô cũng là một trong số các món ăn ngon Cần Thơ được nhiều người yêu thích. Tạo nên hương vị của tô bún tôm khô đó chính là tôm khô xào mỡ, đem lấy nước lèo, thêm vài miếng tiết, da lợn cùng với chả cũng làm từ tôm khô trộn với hột vịt đem chiên vàng. Rau ăn kèm chống ngán là những sợi rau muống được chẻ mỏng, giòn tươi và xanh mướt. Thêm một ít giá sống, rau húng ăn kèm.
Địa chỉ ăn bún tôm khô nè:
25.Pizza hủ tiếu – món độc, lạ của ẩm thực Cần ThơỞ Cần Thơ có một món hủ tiếu rất độc đáo, đó là hủ tiếu pizza. Sở dĩ gọi như vậy là do sợi hủ tiếu được tạo hình như một chiếc pizza hình tròn rất ngộ nghĩnh. Sau đó, người ta đem chiên nhanh cho vàng giòn rồi vớt ra. Thêm một điều đặc biệt, đó là phần topping của chiếc pizza hủ tiếu không phải là phô mai, sốt cà chua, thịt vò mà là trứng chiên. Tất cả được rưới cho ngập bởi thịt khìa và nước cốt dừa thơm béo.
Địa chỉ ăn hủ tiếu pizza:
26.Cu đất nướng mọiLà một món ăn dân dã từ xa xưa của người Nam Bộ, món cu đất chỉ sử dụng những nguyên liệu đơn giản để tẩm ướp nên vẫn giữ được vị ngon và chất ngọt của món ăn. Cu đất, khi đã ướp đậm đà thì nướng trên bếp than, đợi tầm 15-20 phút là thịt đã chín và dậy mùi thơm. Món này tuyệt nhất vẫn là ăn kèm với dưa leo, rau răm, muối tiêu chanh hay muối ớt đều hấp dẫn.
Địa chỉ thưởng thức món cu đất nướng mọi:
27.Cơm cháy kho quẹt – dân dã mà ngonDù mới chỉ xuất hiện cách đây 5,6 năm nhưng cho đến giờ, món cơm cháy kho quẹt vẫn còn giữ được độ hot, thậm chí ngày càng có nhiều quán mở ra chỉ chuyên món này. Món này tuy nhìn đơn giản, nhưng lại kỳ công vô cùng, người chế biến phải khuếch cơm quanh lòng chảo, hơ trên lửa nhỏ để cơm cháy từ từ. Miếng cơm cháy hoàn chỉnh là lớp vỏ vàng giòn, không quá khô hay nhão, đem chấm với thịt kho quẹt, ăn kèm với các loại rau luộc vô cùng ngon miệng.
Địa chỉ thưởng thức cơm cháy kho quẹt Cần Thơ:
28.Bánh mì chảo – món ăn sáng ngon ở Cần ThơNếu bạn đang tìm một món ăn sáng khi đi du lịch Cần Thơ thì món bánh mì chảo là một gợi ý, nó kiểu khá giống với bò né và có nhiều lựa chọn khác nhau.
Địa chỉ:
29.Chuột đồng Cần ThơNếu như ở những vùng khác, chuột đồng là một con vật ghê sợ thì người miền Tây lại xem đó là báu vật, bởi thịt chuột đồng ăn rất ngon. Người địa phương thường canh bắt chuột đồng sau mỗi mùa gặt, vì lúc đó chuột mới béo mũm, thơm phức. Tùy vào thú ăn mà người ta đem chiên, nướng lu, xé phay nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món chuột đồng chiên mắm.
Những nhà hàng có phục vụ món thịt chuột đồng chiên mắm:
30.Bún quậy Cần thơNếu bạn nào đã từng đi du lịch Phú Quốc sẽ biết có đặc sản là bún quậy, nhưng ở Cần Thơ bạn cũng sẽ được thưởng thức món bún quậy theo một cách riêng. Sở dĩ gọi là bún quậy, bởi chỉ đợi sau khi chan nước lèo nóng hổi vào tô đã có sẵn các nguyên liệu gồm tôm, chả cá, bún, bạn phải quậy lên cho hòa quyện vào nhau. Khi đó, mọi thứ mới chín tới, nước lèo đậm vị ngọt.
Địa chỉ thưởng thức bún quậy đúng chuẩn tại Cần Thơ:
|
|||
CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ
|
KHÁM PHÁ CẦN THƠ |
||